Công ty cổ phần xây dựng Tbox Việt Nam

Ưu điểm sàn ô cờ so với sàn dầm

SÀN Ô CỜ TBOX – BỨT PHÁ TRONG CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG

Sàn ô cờ TBOX là hệ thống cốp pha định hình bằng nhựa được sử dụng để thi công sàn ô cờ hai phương trong công trình xây dựng, dân dụng và công nghiệp

Giải pháp sàn ô cờ TBOX được thiết kế để giảm trọng lượng của sàn dầm truyền thống. Hệ thống cốp pha định hình hộp vòm giúp tạo ra các hệ dầm chữ T đan xen vuông góc theo hai phương giúp sàn có độ cứng cao vượt nhịp lớn tối ưu nhất.

Được ứng dụng trong: khách sạn & resort, nhà công nghiệp, trường học, hầm để xa, chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, móng bè,…

Với ứng dụng trên thì có có những ưu điểm là:

1. Sàn ô cờ giúp tiết kiệm chi phí kết cấu công trình:

Công trình sử dụng kết cấu sàn ô cờ có chi phí thấphơn so với sử dụng kết cấu sàn có dầm thông thườngdo sàn ô cờ có trọng lượng nhẹ. Để đánh giá mức độtiết kiệm chi phí xây dựng, tải trọng đứng và tảitrọng động đất tác dụng lên nhà dùng sàn ô cờ và nhàdùng sàn có dầm được so sánh.

– Tải trọng đứng:

Tải trọng đứng tác dụng lên sàn ô cờ và sàn có dầmđược thể hiện trong bảng 1. Các tính toán trong phầnnày giả định hệ số vượt tải bằng 1. Theo kết quả trongbảng 1, so với sàn có dầm, tổng tải trọng đứng tác dụnglên sàn ô cờ giảm 20%.

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Hotline: 0833.636.888